Hiện nay, bọc răng sứ cho răng hô là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng. Vậy bọc răng sứ cho răng hô là gì? Có nên bọc răng sứ cho răng hô hay không? Quy trình thực hiện phương pháp này cụ thể? Tất cả sẽ được Nha Khoa Hà Thu Thảo giải đáp qua bài viết.

Răng hô có nên làm răng sứ?

Có nên bọc răng sứ cho răng hô không là thắc mắc chung của nhiều người. Trên thực tế, việc có nên hay không nên thực hiện phương pháp này không quan trọng bằng việc có khắc phục được tình trạng răng hô hoàn toàn không.

Bọc răng sứ có thể khắc phục những trường hợp hô nhẹ

Bởi về bản chất, bọc răng sứ là kỹ thuật điều trị răng hô được áp dụng với những trường hợp hô ở cấp độ nhẹ.

Chính bởi vậy ở những trường hợp hô nặng thì không nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Mà nên tham khảo những phương pháp khác như phẫu thuật hàm, niềng răng…

Khi nào thì nên bọc răng sứ cho răng hô?

Bọc răng sứ cho răng hô là kỹ thuật chỉnh nha không can thiệp phẫu thuật. Về cơ bản, quá trình bọc răng sứ các bác sĩ chỉ tác động đến răng mà không tác động lên khớp cắn hay xương tủy. Do vậy, phương pháp này không phải là phương pháp phù hợp với mọi đối tượng răng hô. Mà chỉ được áp dụng với một số trường hợp cụ thể sau:

– Răng hô mọc chìa ra bên ngoài, tuy nhiên không bị lệch nhiều về khớp cắn

– Chỉ hô hai răng cửa

Bên cạnh hai trường hợp trên, phương pháp này cũng có thể được tư vấn cho những khách hàng hô răng ở cấp độ nhẹ do dáng răng mọc không đúng hướng. Với những trường hợp nặng hơn, hoặc hô xương hàm thì không thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ.  

Bọc răng sứ cho răng hô nhẹ

Tóm lại, để được chỉnh nha đúng kỹ thuật và giải quyết triệt để tình trạng răng hô. Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Những ưu điểm khi làm răng sứ chỉnh răng cửa hô

Bọc răng sứ cho răng hô đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người quan tâm hiện nay. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm như:

– Không can thiệp phẫu thuật nên không tác động đến khớp cắn và cấu trúc xương bên trong của răng. Từ đó, bệnh nhân ít chịu cảm giác đau hơn.

– Khắc phục được tình trạng hô răng, lệch răng, đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ. 

– Thời gian bọc răng sứ nhanh gọn, không yêu cầu tái khám nhiều lần.  

– Răng sứ có tuổi thọ cao, tối đa 20 năm nếu chăm sóc đúng cách. 

– Sản phẩm răng sứ đa dạng, có bảo hành nên giúp bệnh nhân yên tâm trong quá trình sử dụng. 

Bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu?

Ngoài thắc mắc về bọc răng sứ có hết hô không hay có nên bọc răng hô hay không thì việc bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, theo như khảo sát trên thị trường, mức chi phí bọc răng sứ dao động từ 1 – 2 triệu đồng đối với loại sứ có kim loại và từ 3 – 12 triệu đồng cho loại răng toàn sứ.

Quy trình chữa răng hô bằng cách bọc răng sứ tại Nha Khoa Hà Thu Thảo

Tại Nha Khoa Hà Thu Thảo, quá trình bọc răng sứ cho răng hô được thực hiện theo quy trình như sau: 

Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng răng

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám để kiểm tra tình trạng hiện tại của xương hàm. Xác định cấp độ hô của răng thông qua việc chụp CT. Kết quả sẽ quyết định việc có nên bọc răng sứ hay không. 

Bệnh nhân được khám tổng quát trước khi làm răng

Nếu đáp ứng đủ điều kiện, người bệnh sẽ được tư vấn kỹ càng về các loại răng sứ đang được Nha Khoa Hà Thu Thảo cung cấp. Đảm bảo chọn loại răng phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. 

Thực hiện gây tê và mài răng

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh khoang miệng, sau đó các bác sĩ sẽ gây tê trước khi tiến hành công đoạn mài cùi răng. 

Mài cùi răng thật để làm trụ răng chắc chắn nhất có thể. Tuỳ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân mà tùy chỉnh bố cục và tỷ lệ răng cần mài. Sau đó, tiến hành ép cung răng vào vị trí mới. 

Lấy dấu răng

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu mẫu hàm để gửi về phòng kỹ thuật nhằm chế tác cầu răng sứ phù hợp nhất với bệnh nhân. 

Với hệ thống phòng Labo chuyên biệt, tại Nha Khoa Hà Thu Thảo, khách hàng sẽ được chế tác và tùy chỉnh cầu răng theo ý muốn. 

Gắn răng sứ cố định 

Bác sĩ sẽ gắn thử mão sứ lên cung hàm nhằm kiểm tra cảm nhận và khớp cắn của bệnh nhân. Ngoài ra, cũng xem xét về sự hài hoà hình dáng, màu sắc hay chưa. Sau khi bệnh nhân hài lòng, sẽ được bác sĩ gắn mão lên răng cố định. 

Bọc răng sứ có nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Nha Khoa Hà Thu Thảo tự hào là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bọc răng sứ. 

Với nhà máy sản xuất răng sứ riêng, cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi về chuyên môn. Bạn sẽ được chẩn đoán chính xác về tình trạng răng và được tư vấn phương pháp chỉnh nha, loại răng sứ phù hợp nhất. 

Mọi công đoạn triển khai phương pháp bọc răng sứ tại Nha Khoa Hà Thu Thảo đều tuân thủ quy định từ Bộ Y tế. Đảm bảo yếu tố vệ sinh, vô trùng, an toàn cho sức khoẻ của khách hàng. 

Mọi nhu cầu cần được tư vấn về bọc răng sứ cho răng hô vui lòng liên hệ Nha Khoa Hà Thu Thảo hotline 0376060557 để được hỗ trợ!