SCV WEB công tyThiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Dịch vụ quảng cáo đồng nai giá rẻ uy tín

HÀM DUY TRÌ, CÁCH CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH ĐÚNG CÁCH

Sau liệu trình chỉnh nha, các răng đã về đúng vị trí yêu cầu. Tuy nhiên trong giai đoạn này các răng chưa được cố định vững chắc với xương ổ răng, răng rất dễ bị sai lệch lại vì vậy phải mang hàm duy trì. 

Khi răng chưa vững chắc lại mang hàm duy trì là yếu tố rất thuận lợi cho các mảng bám và vi khuẩn phát triển. Vì vậy bạn sẽ giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt. Sau đây Nha khoa Thẩm mỹ Hà Thu Thảo hướng dẫn các bạn xử lý vệ sinh thật tốt sau khi chỉnh nha và mang hàm duy trì. Thường có 3 loại hàm duy trì.

Hàm duy trì tháo lắp kim loại

Hàm duy trì này được cấu tạo bởi nhựa acrylic và một sợi cung kim loại vừa với cung răng miệng của bạn. Loại bộ phận giữ này có thể tháo rời nên dễ dàng vệ sinh.

Các loại hàm tháo lắp bằng nhựa

Các hàm duy trì này được cấu tạo bởi Essix, Vivera, hoặc các nút chỉnh trong suốt. Các bộ phận trong hàm duy trì này gồm những bộ phận giữ răng và thường trong suốt. Chúng dễ dàng được tháo lắp để vệ sinh nhưng thường không bền bằng các hàm duy trì kim loại.

Hàm duy trì vĩnh viễn

Là khí cụ chỉnh nha được gắn vào răng của bạn khi bạn có nguy cơ cao bị xê dịch răng. Loại này không thể tháo ra khỏi cung răng. Việc mang khí cụ loại này trong thời gian dài đến khi nha sỹ răng của bạn đã vứng chắc.

Cách chăm sóc và vệ sinh hàm duy trì

Bạn hãy vệ sinh hàm duy trì khi bạn lấy nó ra khỏi miệng. Vì lúc này các chất bám dính liên kết còn lỏng lẻo. Lúc này bạn dễ dàng làm sạch các mảng bám trước khi mảng bám cứng lại.

Bạn nên đánh răng và hàm duy trì sau mỗi bửa ăn. Nên vệ sinh hàm duy trì bằng nước ấm. Tránh cà sát quá mạnh làm trầy xước. Có thể sử dụng bàn chải răng mềm để loại trừ các mảng bám. Bạn có thể sử dung tăm bông để len vào các rảnh, các gờ sâu của hàm duy trì. Bạn có thể ngâm hàm duy trì vào nước tẩy rửa răng giả như Efferdent hoặc Polident. Nếu bạn mua các chất này thì làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trên bao bì.

Nếu các phương pháp trên không đạt được trong việc loại bỏ các dị vật thì bạn hày mang đến cho bác sỹ chỉnh nha của bạn để bác sỹ giúp loại trừ mảng bám bằng các phương tiện chuyên biệt.

Lợi ích của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng và hàm duy trì trong chỉnh nha trong

Khi bạn chỉnh nha có mạng khí cụ niềng răng hoặc mang hàm duy trì thì việc vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng. Khoang miệng của chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các vi khuẩn, virus và các chất từ ngoài vào. Là chổ trú ngụ của các vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt khi bạn mang khí cụ chỉnh nha hoặc hàm duy trì thì việc tạo thành các mảng bám còn nhanh hơn và là nơi để vi khuẩn, nấm cư ngụ và phát triển. đặc biệt là các vi khuẩn nguy hiểm như Streptococcus, bao gồm S. sanguinis, S. mitis và S. salivarius, ngoài Lactobacillus và Veillonella khi tích tụ quá nhiều sẽ dể dàng gây bệnh cho bạn. Mặt khác các loại nhựa sẽ gây hôi miệng làm cho bạn khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp.

Trên đây là những lời khuyên dành cho bạn. Nếu bạn quan tâm hơn xin bạn đến nha sỹ. Nha sỹ của bạn sẽ dặn dò kỷ lưỡng hơn hoặc gọi điện cho chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

NHA KHOA THẨM MỸ HÀ THU THẢO

MANG LẠI NỤ CƯỜI TỰ TIN, TỎA SÁNG.

VỚI 10000 NỤ CƯỜI HÀI LÒNG MỖI NĂM

Life is short, SMILE While You still have TEETH

Quảng cáo Đà Nẵng

0376060557
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon