Niềng răng trong suốt Invisalign ra đời như một vị “cứu tinh” nhằm xóa bỏ những e ngại với những ai đang có ý định niềng răng nhưng vẫn muốn giữ tính thẩm mỹ gương mặt.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Công nghệ niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt, gần như “vô hình” để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm, những khay niềng này được làm từ hợp chất nhựa Nha khoa an toàn. Với những chiếc khay niềng răng trong suốt đó, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng, chính vì vậy sẽ không còn tâm lý e ngại trong giao tiếp hằng ngày.

Invisalign giúp đảm bảo tính thẩm mỹ ngay cả khi niềng răng

Invisalign vạch rõ phác đồ điều trị hoàn chỉnh cho bạn ngay khi bắt đầu, từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng và được nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra. Mỗi bộ khay duy trì niềng răng trong suốt được mang trong hai tuần và được tháo ra những khi cần thiết, cho tới khi răng được điều chỉnh đến đúng vị trí mong muốn.

Điểm đặc biệt của phương pháp Invisalign là bạn có thể nhận thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng tuần. Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Các khay niềng răng Invisible làm bằng chất liệu gì?

Bộ khay chỉnh răng gần như vô hình được làm bằng vật liệu độc quyền SmartTrack, nhiệt dẻo y tế, an toàn, có sức bền, được phát triển riêng cho hệ thống Invisalign, đã được FDA kiểm duyệt. Các bộ khay chỉnh răng được tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn và vừa khít lên răng của bạn.

Có phải bác sĩ chỉnh nha nào cũng thực hiện được niềng răng trong suốt Invisalign?

Mặc dù Invisalign có thể được áp dụng cùng với gần như tất cả các phương thức điều trị, đào tạo chuyên biệt là cần thiết. Về mặt chuyên môn, Invisalign hay mắc cài chỉ là phương tiện để chỉnh răng. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn. Việc lên kế hoạch điều trị đúng bởi bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ quyết định kết quả điều trị của bạn.

Mỗi bệnh nhân Invisalign chỉ có một kế hoạch điều trị duy nhất?

Có nhiều cách để cải thiện nụ cười của bạn. Với Invisalign, bác sĩ có thể đưa cho bạn nhiều phương án khác nhau. Ví dụ, với tình trạng răng miệng của bạn, khi nhổ răng sẽ như thế nào, khi không nhổ răng sẽ như thế nào… Điều đặc biệt là bạn có thể hoàn toàn nhìn thấy kết quả điều trị trước và sau với các phương án khác nhau qua phần mềm ClinCheck 3D.

Có phải ăn kiêng ăn bất cứ thứ gì trong khi điều trị không?

Không như niềng răng truyền thống, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích trong khi điều trị vì bạn sẽ bỏ khay chỉnh răng ra để ăn uống. Do đó, bạn không cần kiêng ăn bất kỳ thực phẩm yêu thích nào hay đồ ăn vặt. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn cần đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đeo lại bộ chỉnh răng nhằm duy trì vệ sinh thích hợp. Xem thêm >> niềng răng trong suốt giá bao nhiêu

Cách vệ sinh niềng răng trong suốt Invisalign

Cách tốt nhất để làm sạch khay của bạn là chải, rửa sạch với nước ấm và sử dụng dung dịch Invisalign Cleaning Crystals hoặc ngâm với viên làm sạch máng. Bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đeo lại khay nhằm duy trì vệ sinh, phòng ngừa sâu răng.

Nên duy trì vệ sinh khay niềng Invisalign để phòng ngừa sâu răng

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign là bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign phụ thuộc vào mức độ phức tạp và theo nhu cầu điều trị của mỗi người. Thông thường việc điều trị kéo dài từ 3 tháng đến 12 tháng.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng răng trong suốt bền bỉ được chỉ định dành cho các trường hợp thực sự cần thiết mà thôi. Bởi hiện nay có nhiều phương pháp khác cung cấp khoảng trống khả quan như cắt kẽ, di xa toàn hàm, nong rộng cung hàm.

Có phải đến phòng nha thường xuyên không sau khi bắt đầu điều trị Invisalign?

Thời gian tái khám trung bình từ 6 – 8 tuần, để đảm bảo việc điều trị đang theo như kế hoạch, và để nhận những bộ chỉnh răng Invisalign tiếp theo. Thời gian khám có thể ngắn hơn rất nhiều so với chỉnh nha mắc cài, vì không cần phải điều chỉnh dây/ móc. Thời gian tái khám sẽ do bác sĩ chỉnh nha quyết định dựa trên kế hoạch điều trị của bạn. Ngoài ra, với các bạn đi du học, ở xa, hay đi công tác nhiều, bác sĩ sẽ lên kế hoạch tái khám riêng để phù hợp với thời gian của bạn.

Niềng răng trong suốt Invisalign có biến chứng sau điều trị hay không?

Mặc dù Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay, tuy nhiên, cũng giống như các phương tiện khác để chỉnh răng, nếu bác sĩ chỉ định sai, kế hoạch không tốt, rất có thể bạn sẽ gặp những biến chứng không mong muốn như: răng xô lệch, hở chân răng, rụng răng sớm, hàm bị méo, cung không tròn, thời gian điều trị kéo dài, lệch trục mặt, lệch khớp cắn, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm… Chính vì vậy việc tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định niềng răng Invisalign ở đâu là rất quan trọng.

Niềng răng trong suốt ở đâu tốt và uy tín? 

Nha Khoa Hà Thu Thảo quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng đôi bàn tay khéo léo, tận tâm với nghề, các bác sĩ đảm bảo kết quả chỉnh nha hiệu quả, đúng liệu trình và không lo sai lệch. Nha Khoa Hà Thu Thảo tự hào phục vụ hơn 500.000 khách hàng trên cả nước, là địa chỉ niềng răng chỉnh nha uy tín hàng đầu Việt Nam, luôn đem lại sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng khi điều trị.

Hệ thống sở hữu 17 phòng khám, một nhà máy sản xuất răng sứ quy mô 2.000 m2 và được bình chọn top 100 nha khoa tốt nhất toàn cầu, đạt chứng nhận tiêu chuẩn của GCR – Tổ chức Xếp hạng Cơ sở Y tế Toàn cầu (Global Clinic Rating). Nha Khoa Hà Thu Thảo cũng đạt chứng chỉ Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, ISO 13485 về tiêu chuẩn an toàn thiết bị, vật liệu trong y tế được cấp bởi tổ chức Tiêu chuẩn Vương Quốc Anh (BSI).

Nha Khoa Hà Thu Thảo – Tiên phong chuẩn quốc tế

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về niềng răng và những điều cần biết mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Đồng thời đưa ra lựa chọn về địa chỉ niềng an toàn, hiệu quả và có chi phí hợp lý nhất. Không cần phải tham khảo thêm tại diễn đàn niềng răng voz hoặc muốn biết chính xác hơn hãy liên hệ với Nha Khoa Hà Thu Thảo qua số hotline 0376060557 nhé!

MSTT : 2011