Với những khách hàng đang gặp phải các vấn đề phiền phức với khuyết điểm răng hô lệch thì kỹ thuật niềng răng hô công nghệ 3D mà Nha Khoa Hà Thu Thảo đang áp dụng sẽ là giải pháp tối ưu. Cùng chúng tôi tìm hiểu một cách cụ thể nhất về dịch vụ này trong bài viết sau nhé!

Răng hô là gì và vì sao phải nắn chỉnh răng hô?

Răng hô là tình trạng răng trên mọc lệch, chìa nhiều ra ngoài, biểu hiện rõ rệt là răng hàm trên vượt ra khỏi đường thẳng với mũi và cằm. Hiện nay, sử dụng các khí cụ nha khoa để niềng răng hô, từng bước sắp xếp lại răng về đúng vị trí là khuyến cáo chung của các chuyên gia.

Niềng răng hô cải thiện khuyết điểm càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia

 Răng hô lệch là khuyết điểm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, gây bất cân xứng giữa răng hàm trên và răng hàm dưới.

 Khớp cắn lệch lạc, không cân xứng nên răng hàm sẽ không thực hiện tốt được chức năng ăn nhai vốn có, từ đó kéo theo các bệnh lý về dạ dày, hô hấp…

 Răng hô lệch, không đúng vị trí còn gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, dễ có tình trạng thức ăn bị mắc vào kẽ răng gây hôi miệng hay các bệnh nha chu khác.

Niềng răng hô kỹ thuật 3D có ưu điểm gì nổi bật?

Hiện niềng răng hô kỹ thuật 3D là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật sau:

Nắn chỉnh răng cho hiệu quả toàn diện

Niềng răng cho răng hô được đánh giá cao khi điều chỉnh răng về đúng vị trí, cân xứng với hàm trên và không còn hô lệch. Sau khi thực hiện, khách hàng có thể tự tin sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười cũng tươi tắn và rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, khớp cắn sẽ được tái tạo lại, cân xứng và hài hòa nên hỗ trợ ăn nhai tốt, giúp răng hàm thực hiện hiệu quả chức năng vốn có.

Niềng răng hô sẽ mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Có đa dạng các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu, răng hô

Hiện có đa dạng các phương pháp chỉnh nha cho răng hô được áp dụng, tùy vào tình trạng răng, mong muốn thẩm mỹ và điều kiện tài chính của từng người mà bác sĩ sẽ cho tư vấn phù hợp nhất.

  • Niềng răng mắc cài kim loại:

Đây là phương pháp sử dụng các mắc cài bằng kim loại, gắn chặt vào răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy là kỹ thuật chỉnh nha răng hô truyền thống, thẩm mỹ không cao nhưng niềng răng mắc cài luôn đứng top đầu các phương pháp cho hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

  • Niềng răng mắc cài sứ:

Có cơ chế hoạt động giống như niềng răng mắc cài kim loại nhưng phương pháp này thay thế mắc cài kim loại bằng các mắc cài sứ trong suốt, thẩm mỹ cao hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả nhận được.

Có đa dạng các phương pháp chỉnh nha cho răng hô nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

  • Niềng răng mặt trong:

Với phương pháp chỉnh nha cho răng hô này, các mắc cài và hệ thống dây cung sẽ được gắn vào mặt trong của răng, tuy gây khó khăn hơn khi vệ sinh răng miệng nhưng sẽ giúp khách hàng tự tin khi đeo niềng, không lo bị lộ.

  • Niềng răng không mắc cài:

Hiện có 2 phương pháp niềng răng không mắc cài là invisalign và niềng răng Clear Aligner, đều sử dụng các khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Trong đó, niềng răng invisalign được đánh giá cao hơn cả về tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả.

An toàn khi thực hiện, tiết kiệm thời gian

Niềng răng hô kỹ thuật 3D được đánh giá rất cao về tính an toàn, không gây đau hay tổn thương răng hàm, mô mềm. Hơn nữa, chỉnh nha với răng hô là kỹ thuật mới còn được thực hiện khá nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chỉnh nha, răng sẽ được nắn chỉnh đúng như liệu trình mà không lo sai lệch.

Quy trình niềng răng hô kỹ thuật 3D tại Nha Khoa Hà Thu Thảo

Quy trình niềng răng hô là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nhận được.Tại Nha Khoa Hà Thu Thảo, niềng răng hô kỹ thuật 3D được thực hiện theo quy trình chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế về yếu tố vô trùng.

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X quang tại chỗ

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện chụp phim X quang tại chỗ để xác định nguyên nhân gây hô, tình trạng, từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả.

Khách hàng được hướng dẫn thực hiện chụp phim Xquang Panorex tại chỗ

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng hô bằng phần mềm Vceph 3D

Số liệu có được sau khi thăm khám sẽ được chuyển sang phần mềm Vceph 3D để bác sĩ phân tích, lên kế hoặc niềng răng hô chi tiết, xác định thời gian dịch chuyển răng hàm trên, thời gian, kết quả nhận được…

Bước 3: Ký hợp đồng chỉnh răng hô thẩm mỹ tại Nha Khoa Hà Thu Thảo

Niềng răng hô là một quá trình lâu dài nên việc kí kết hợp đồng như tại Nha Khoa Hà Thu Thảo đang áp dụng là rất cần thiết. Hợp đồng này sẽ quy định rõ về thời gian thực hiện, mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn, chi phí, phương pháp áp dụng…, đảm bảo cao nhất về quyền lợi cho khách hàng cũng như chứng minh chất lượng dịch vụ tại Nha Khoa Hà Thu Thảo.

Khách hàng được thống nhất và kí kết hợp đồng niềng răng cụ thể

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm

Sau khi vệ sinh răng và khoang miệng sạch sẽ, điều trị các bệnh nha chu nếu có, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan 3D và chuyển các số liệu sang Labo để chế tạo khí cụ chỉnh nha với răng hô cho phù hợp.

Bước 5: Gắn khí cụ niềng răng hô và lưu ý chăm sóc

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng và hướng dẫn cách tháo lắp trong trường hợp không mắc cài. Ngoài ra, bạn sẽ được dặn dò cách chăm sóc cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể.

Bác sĩ dặn dò khách hàng một số lưu ý khi chỉnh nha cho răng hô cần biết trước khi ra về

Lý do nên niềng răng hô tại Nha Khoa Hà Thu Thảo?

Nha Khoa Hà Thu Thảo thực hiện đa dạng các dịch vụ nha khoa, trong đó có thế mạnh về chỉnh nha, sẽ là địa chỉ mang lại hiệu quả niềng răng hô thẩm mỹ cao, an toàn, tiết kiệm thời gian.

Với tình trạng răng trên tại Nha Khoa Hà Thu Thảo được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ tại đây đều được cấp phép hành nghề và đã từng trực tiếp thăm khám, thực hiện nhiều ca chỉnh răng hô trước đó nên bạn có thể yên tâm về kết quả, không lo sai lệch.

Niềng răng hô được thực hiện với các bác sĩ giỏi

 Không chỉ áp dụng công nghệ niềng răng hô kỹ thuật 3D, Nha Khoa Hà Thu Thảo còn ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ. Khách hàng sẽ được hướng dẫn chụp phim X quang tại chỗ, ứng dụng phần mềm phân tích Vceph trong lên kế hoạch, dấu hàm được lấy chính xác với công nghệ Scan 3D…

Chỉnh nha cho răng hô còn được thực hiện theo quy trình chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng nhờ trang bị máy phun sương và bộ lò hấp vô trùng dụng cụ.

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng hô thành công tại Nha Khoa Hà Thu Thảo

Bằng những thế mạnh trong chỉnh nha, Nha Khoa Hà Thu Thảo đã thực hiện thành công nhiều ca chỉnh nha cho răng hô, mang lại kết quả thẩm mỹ hài lòng cho nhiều khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh trực quan thực tế như sau:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Hà Thu Thảo
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Có thể dễ dàng nhìn thấy những ưu điểm vượt trội mà kỹ thuật niềng răng hô công nghệ mới tại Nha Khoa Hà Thu Thảo mang lại. Nếu quan tâm đến dịch vụ này, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp nhé!

MSTT : 2018

MSTT : 2011