Niềng răng một hàm có được không, liệu có đem lại hiệu quả không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì có thể tình trạng răng miệng của bạn không cần phải thực hiện hết hai hàm, bạn muốn tiết kiệm chi phí và muốn giảm cảm giác khó chịu khi đeo khay niềng, mắc cài.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Bạn không phải băn khoăn về việc niềng răng một hàm có được không. Theo các chuyên gia, bác sĩ, chỉnh nha một hàm hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc có nên niềng răng một hàm không, có hiệu quả không lại còn tùy vào tình trạng răng miệng từng người.

 

Niềng răng một hàm có được không, có mang lại hiệu quả không?

Khá ít trường hợp có thể niềng răng một hàm được. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những ai có hàm răng sai lệch nhẹ và đảm bảo sau khi niềng xong không ảnh hưởng đến khớp cắn. Trên thực tế, không chỉ ở Việt Nam, mà tất cả các nước trên thế giới đa phần khi niềng răng bác sĩ đều chỉ định thực hiện cả hai hàm.

Bởi niềng răng không chỉ đơn thuần là khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn điều chỉnh chuẩn khớp cắn, cân đối tương quan giữa hài hàm, bao gồm cả tỷ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn. Nếu niềng răng một hàm trên hoặc hàm dưới, thì hàm đó sẽ thụt vào và đồng nghĩa với việc khớp cắn giữa hai hàm sẽ không đồng nhất, rất khó trong việc ăn nhai, thậm chí dẫn đến sai hình khuôn mặt, trật khớp thái dương, biến đổi giọng nói.

Thăm khám để biết chính xác về trường hợp niềng răng điều trị của mình

Nhiều trường hợp răng sai lệch, quá trình niềng cần có sự liên kết giữa hai hàm mới mang lại kết quả tốt nhất, nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí, nên không thể niềng được một hàm. Để biết được trường hợp của mình niềng răng một hàm có được không, bạn cần đến nha khoa thăm khám và nhận thông tin tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ.

Các phương pháp niềng răng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Việc niềng răng một hàm có được không sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, khách hàng khi niềng răng một hàm sẽ có nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với nhu cầu, mong muốn, tình trạng răng và điều kiện tài chính của mình.

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống, sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, tác dụng lực hiệu quả giúp chỉnh răng về đúng vị trí. Ngoài mắc cài kim loại, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt 1 hàm vào mặt trong của răng để đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức cao hơn.

Các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay 

Niềng răng hàm trên, hàm dưới không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống khay niềng làm bằng nhựa dẻo trong suốt để nắn chỉnh răng. Với kỹ thuật này, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin và thoải mái trong suốt quá trình niềng răng, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Niềng răng với khí cụ nha khoa tháo lắp

Đây là kỹ thuật được áp dụng nhiều khi niềng răng trẻ em hoặc chỉnh nha duy trì sau khi niềng răng. Hiện nay, các loại khí cụ thường được bác sĩ chỉ định sử dụng như:

  • Khí cụ 2×4 (Sắp lại đều răng trên và dưới khi bé có dấu hiệu mọc Thưa, Lệch, Hô)
  • Khí cụ Twinblock ( Chỉnh Xương – hàm trên hoặc hàm dưới (dấu hiệu móm) kích thích hàm dưới đưa ra trước))
  • Khí cụ Headgear ( Dấu hiệu răng hàm Hô hoặc Móm đẩy lùi hàm trên)
  • Khí cụ nới rộng Quad-helix / Wilson ( Nới rộng cung hàm hẹp).

Niềng răng Nha Khoa Hà Thu Thảo uy tín hàng đầu

Nha Khoa Hà Thu Thảo là chuỗi hệ thống nha khoa niềng răng quy mô lớn nhất tại Việt Nam với gần 30 chi nhánh, phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước từ Bắc đến Nam, được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Để mang lại kết quả tốt nhất, an toàn nhất và làm hài lòng tất cả khách hàng khi đến niềng răng, Nha Khoa Hà Thu Thảo không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như đảm bảo các yếu tố về chuyên môn, cơ sở vật chất, kỹ thuật, vật liệu.

Nha Khoa Hà Thu Thảo luôn mang đến kết quả niềng răng tốt nhất cho khách hàng

– Trực tiếp thăm khám, lên phác đồ và theo dõi quá trình chỉnh nha tại Nha Khoa Hà Thu Thảo đều là các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu hàm răng đều đẹp, thẳng hàng sau khi kết thúc liệu trình. Với tay nghề giỏi và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Nha Khoa Hà Thu Thảo có thể thực hiện được đa dạng các công nghệ niềng răng như: Mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài kim loại, invisalign, khí cụ chỉnh nha cho trẻ…

Đích thân bác sỹ giỏi thăm khám và niềng răng điều trị cho bệnh nhân

– Quá trình niềng răng tại Nha Khoa Hà Thu Thảo dụng quy trình niềng răng chuyển giao từ các bệnh viện, trung tâm nha khoa lớn trên thế giới, theo đúng kỹ thuật, đảm bảo răng di chuyển ổn định, rút ngắn thời gian, không chỉ chú trọng về điều chỉnh sắp xếp răng, khớp cắn mà còn chú trọng tiêu chí về tỉ lệ nụ cười, khuôn mặt sau khi chỉnh

– Nhiều máy móc thiết bị hiện đại được ứng dụng hiệu quả vào thăm khám, điều trị như máy X quang Panorex và Celophametric xác định chính xác tình trạng răng miệng, phần mềm VCeph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch chính xác, hiệu quả cao.

–  Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận chất lượng và nhập khẩu từ nước ngoài. Tuân thủ yếu tố vô trùng nhằm đảm bảo lây nhiễm chéo. Mỗi ghế nha khoa được sắp sếp vào 1 phòng nha riêng, mỗi bệnh nhân là 1 bác sĩ, 1 bộ tay khoan, 1 bộ dụng cụ. Phòng vô trùng trung tâm hấp dụng cụ chỉ thị màu.

–  Nha Khoa Hà Thu Thảo áp dụng chính sách niềng răng trả góp lãi suất 0%, trả nhiều đợt nhiều lần, giúp khách hàng dễ dàng hơn về tài chính và chỉ có tại KIM khi thăm khám, tư vấn, chụp x quang niềng răng khách hàng được miễn phí 100%.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Hà Thu Thảo
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến thăm khám để bác sĩ thăm khám và cho tư vấn phù hợp trong trường hợp của mình nhé!

MSTT : 2011