Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, đang được nhiều người lựa chọn. Vậy thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu, liệu có nhanh hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài không? Hãy cùng Nha Khoa Hà Thu Thảo tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay chính là phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng bộ khay niềng răng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng. Người bệnh sẽ mang khay niềng trong suốt trên răng để giúp nắn chỉnh, dịch chuyển răng về đúng vị trí, cho hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ, cân đối khớp cắn.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì kết thúc việc điều trị?

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Phương pháp này mang đến hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Trong một số trường hợp còn cho hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định. Chọn thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

So với phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung, thì niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, có tính thẩm mỹ cao nhờ việc sử dụng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Nhưng cũng giống như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt mất bao lâu vẫn vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định chọn phương pháp này để chỉnh nha.

Khay niềng trong suốt tạo lực đẩy để làm răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm

Để biết được thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu, bạn sẽ cần hiểu được nguyên lý điều trị của phương pháp này. Bởi niềng răng trong suốt cũng giống như niềng răng mắc cài, sẽ dùng lực từ khí cụ để kéo đẩy, làm dịch chuyển răng và sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Việc làm răng dịch chuyển không thể vội vàng được, sẽ cần thời gian để các răng thay đổi vị trí một cách từ từ. Nếu dùng lực quá mạnh để làm răng nhanh về vị trí yêu cầu sẽ gây đau nhức và ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe răng miệng. Do đó, thời gian niềng răng trong suốt cũng sẽ mất 1-2 năm giống như niềng răng mắc cài.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Hà Thu Thảo
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Thực tế điều trị, niềng răng trong suốt mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng ở từng người. Nếu răng khấp khểnh, sai lệch ít, thời gian niềng răng trong suốt sẽ kết thúc sớm. Ngược lại, nếu người nào gặp phải tình trạng răng mọc lệch lạc nhiều, sai khớp cắn phức tạp, việc dịch chuyển và sắp xếp các răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng sẽ tùy vào độ tuổi niềng răng. So với người lớn, thời gian niềng răng ở trẻ em thường nhanh hơn do xương hàm, răng vẫn còn đang phát triển, dễ dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

Thời gian niềng răng trong suốt nhanh nhất sẽ khoảng từ 9-18 tháng, sử dụng khoảng 20-35 khay niềng răng. Còn với trường hợp phức tạp hơn, thời gian điều trị sẽ mất khoảng từ 18-32 tháng sử dụng khoảng 35-45 khay niềng, tùy từng trường hợp, độ tuổi.

Niềng răng trong suốt bao nhiêu?

Mức giá niềng răng không mắc cài – niềng răng trong suốt Invisalign thường dao động từ khoảng 25 – 149 triệu đồng, mức chi phí niềng răng trong suốt này cao hay thấp tại nha khoa còn tùy thuộc vào tình trạng răng nặng hay nhẹ.

Làm gì để nắn chỉnh răng trong suốt nhanh, rút ngắn thời gian?

Để biết được chính xác thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu với trường hợp của mình, bạn cần thăm khám, chụp X-quang để xác định cụ thể mức độ sai lệch của răng, phương pháp điều trị phù hợp để giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Thời gian niềng răng nhanh hay chậm còn tùy vào việc người bệnh có tuân thủ yêu cầu điều trị hay không

Có một số lời khuyên dành cho người bệnh giúp việc niềng răng điều trị đúng kế hoạch, niềng răng nhanh chóng và rút ngắn thời gian điều trị đó là:

  • Chọn địa chỉ niềng răng uy tín, có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại nhằm giúp bạn niềng răng an toàn, hiệu quả.
  • Trong quá trình niềng răng trong suốt, nên thăm khám định kỳ đúng theo lịch hẹn từ bác sỹ.
  • Niềng răng trong suốt khá linh hoạt, có thể tháo lắp tiện lợi, nhưng chính điều này thường gây ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng, sai lệch kế hoạch điều trị khi người bệnh không tuân thủ nguyên tắc điều trị. Do đó, người bệnh cần mang khay niềng liên tục, chỉ nên tháo ra khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. xem thêm >> niềng răng bao lâu
  • Thực hiện kiêng tránh một số loại thực phẩm khi ăn uống, có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách, bảo quản khí cụ niềng răng nhằm tránh hư hại, mất thất lạc… Làm tốt những điều này, người bệnh sẽ không phải băn khoăn quá nhiều về thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu.

Nha Khoa Hà Thu Thảo – Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín, chất lượng cao

Niềng răng trong suốt hay niềng răng bằng khay trong suốt đều là cả một quá trình lâu dài, nên việc chọn nơi niềng răng điều trị là yếu tố quan trọng. Nha Khoa Hà Thu Thảo là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng cao đã và đang được khách hàng rất tín nhiệm lựa chọn.

Nha Khoa Hà Thu Thảo đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và dịch vụ

Đến niềng răng tại Nha Khoa Hà Thu Thảo, trực tiếp thăm khám, tư vấn và niềng răng cho khách hàng là đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm. Các bác sỹ của Nha Khoa Hà Thu Thảo đã từng có thời gian tu nghiệp chuyên sâu tại nước ngoài, làm việc tại nhiều bệnh viện lớn trên thế giới, am hiểu công nghệ niềng răng trong suốt hiện đại, sẽ giúp khách hàng có được kết quả điều trị nhanh chóng, an toàn và thẩm mỹ cao.

Rất nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại được Nha Khoa Hà Thu Thảo trang bị nhằm phục vụ và hỗ trợ bác sỹ hiệu quả trong việc xác định tình trạng răng miệng, lập kế hoạch và niềng răng điều trị như Máy X-quang Panorex, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, lấy dấu mẫu hàm công nghệ Scan 3D…

An tâm niềng răng trong suốt hiệu quả, nhanh chóng tại Nha Khoa Hà Thu Thảo

Đến với Nha Khoa Hà Thu Thảo, khách hàng sẽ được phục vụ trong phòng nha có ghế nha riêng, sử dụng bộ khay dụng cụ vô trùng an toàn. Khí cụ khay niềng răng trong suốt được nhập khẩu chính xác, kiểm định chặt chẽ về chất lượng. Dịch vụ khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp, chính sách giá hợp lý.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Hà Thu Thảo
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Với chia sẻ trên đây của Nha Khoa Hà Thu Thảo, hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn niềng răng trong suốt mất bao lâu. Để nắm rõ về tình trạng răng miệng, phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng, bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa Hà Thu Thảo thăm khám, nhận tư vấn tận tình và giúp bạn có được kết quả niềng răng thẩm mỹ nhé.

MSTT : 2015

MSTT : 2011