Răng sâu chảy máu là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tìm hiểu nguyên nhân, có cách điều trị và chăm sóc phù hợp sẽ cho hiệu quả cao và ngăn ngừa tình trạng chảy máu răng trở lại.

Răng sâu chảy máu có sao không? 

Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nguyên nhân chủ yếu là do mảng bám, vụn thức ăn thừa kết hợp với vi khuẩn khoang miệng gây nên. Bệnh lý này không chỉ gây đau nhức khó chịu, ăn mòn men răng, hình thành lỗ sâu trên bề mặt mà còn ăn sâu vào tủy, gây hiện tượng răng sâu chảy máu. Hơn nữa, nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, rất dễ bị hoại tử tủy, thậm chí là mất răng.

Răng sâu chảy máu là tình trạng xuất hiện khi tủy răng bị viêm, tổn thương

Nhổ răng chảy máu phải làm sao?

Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh lý răng sâu bị chảy máu, các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo khách hàng phải dành thời gian đến thăm khám tại địa chỉ uy tín để bác sĩ kiểm tra răng hàm và tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Sâu răng ở mức độ nhẹ, chưa ăn đến tủy: bác sĩ chỉ cần làm sạch lỗ sâu, đặt thuốc và trám bít lại.
  • Trường hợp sâu nặng, tủy bị tổn thương: thì bác sĩ sẽ thực hiện điều trị tủy kết hợp với trám bít răng để mang lại hiệu quả cao và dài lâu.
  • Trong trường hợp răng sâu chảy máu nhiều, răng vỡ mẻ lớn thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất khi vừa phục hình thẩm mỹ răng, vừa cải thiện ăn nhai tốt.

Cách khắc phục nhổ răng bị chảy máu hoài

Bệnh nhân có thể sử dụng một miếng gạc hoặc bông gòn nhỏ sạch, đặt lên chỗ răng nhổ bị chảy máu và cắn chặt khoảng từ 30 – 45 phút để máu được hạn chế chảy ra. Hoặc sử dụng đá lạnh để chườm xung quanh phía bên ngoài vùng má của chiếc răng bị nhổ bỏ để máu có thể nhanh đông lại.

Điều trị răng sâu chảy máu liên tục hiệu quả cao tại Nha Khoa Hà Thu Thảo

Nha Khoa Hà Thu Thảo là một trong số ít các địa chỉ được thiết kế, xây dựng và hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong việc mang lại kết quả điều trị răng sâu chảy máu cho hiệu quả như mong đợi. Cũng chính vì vậy mà chỉ có tại đây, khách hàng khi điều trị răng sâu chảy máu mới được trải nghiệm dịch vụ chất lượng 5 sao, toàn bộ quá trình điều trị đều diễn ra tại phòng nha đạt chuẩn. Đặc biệt là yếu tố vô trùng luôn được tuân thủ nghiêm ngặt bởi địa chỉ này đi đầu trong trang bị máy phun sương, bộ lò hấp vô trùng dụng cụ, mỗi khách hàng có một bộ tay khoan và dụng cụ riêng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo bệnh lý nha khoa.

Điều trị răng sâu chảy máu tại Nha Khoa Hà Thu Thảo được thực hiện tại phòng nha hiện đại, vô trùng

Ngoài ra, Nha Khoa Hà Thu Thảo còn đảm bảo cao về nguồn nhân lực. Tại đây, trực tiếp các bác sĩ giỏi, am hiểu về răng hàm và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tiến hành thăm khám, hướng dẫn khách hàng chụp phim X quang tại chỗ để kiểm tra tình trạng, từ đó tư vấn phương pháp điều trị. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các thao tác xử lý, trám bít lỗ sâu và điều trị tủy sẽ được thực hiện nhanh, nhẹ nhàng và chuẩn xác, tiết kiệm thời gian và cho hiệu quả chăm sóc răng hàm cao.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Nha Khoa Hà Thu Thảo còn khuyến cáo khách hàng nên lưu ý một số vấn đề trong chăm sóc, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh các bệnh lý nha khoa, bảo vệ sức khỏe răng miệng dài lâu.

 Kiểm tra sức khỏe răng miệng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để loại bỏ mảng bám vôi răng, phát hiện, ngăn ngừa và chữa bệnh nha chu kịp thời.

 Chú ý trong chăm sóc răng miệng, tập các thói quen tốt như: Thường xuyên sử dụng nước muối để súc miệng, sát khuẩn, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn trong kẽ răng…

 Đảm bảo chế độ ăn tốt cho sức khỏe răng hàm khi ưu tiên bổ sung rau xanh, trái cây giàu vitamin C… Bên cạnh đó cũng nên tránh thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hay quá lạnh, thức ăn chứa nhiều đường…

Các chuyên gia Nha Khoa Hà Thu Thảo cũng khuyến cáo khách hàng nên lưu ý khi chăm sóc để bảo vệ sức khỏe răng hàm tốt nhất

Bằng những thế mạnh mà không phải nơi nào cũng có được, Nha Khoa Hà Thu Thảo sẽ là địa chỉ uy tín mang lại cho bạn kết quả điều trị răng sâu chảy máu hiệu quả cao và hài lòng. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

MSTT : 2011