Thực hiện chính xác mọi khâu trong quy trình trồng răng Implant với kỹ thuật cao là cam kết chất lượng của Nha Khoa Hà Thu Thảo cho mọi khách hàng nhờ có quy trình chuẩn. Bảng giá trồng răng implant Nha Khoa Hà Thu Thảo công khai minh bạch.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam – Nha Khoa Hà Thu Thảo cùng Bác sĩ Keni Kubo (Japan) – Giám đốc điều hành Envista đã cùng có mặt và thực hiện lễ bàn giao ông nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong định vị và cấy ghép răng implant bằng Robot X-Guide công nghệ Hoa Kỳ

Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha Khoa Hà Thu Thảo – cho biết, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng, nhanh chóng, hiệu quả giúp khách hàng có chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

Mỗi phòng khám của hệ thống nha khoa luôn sạch đẹp, sang trọng

Trồng răng implant có an toàn không?

Đây là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cụ thể theo các chuyên gia, trồng răng implant khá an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chăm sóc cũng như vệ sinh đúng cách sau khi trồng răng

Kỹ thuật cần sự chính xác

Tuy nhiên, theo bác sĩ Huy, trồng răng Implant là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác ở các khâu trong quy trình thực hiện nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này.

Nguyên nhân chính khiến trồng răng Implant thất bại thường do thực hiện cấy ghép implant không đúng quy trình. Từ đó dẫn đến những biến chứng sau khi trồng răng Implant như nhiễm trùng, sưng tấy vùng trồng răng Implant, viêm đau quanh trụ Implant, bị tổn thương các mô xung quanh hoặc trụ Implant cắm không đúng vị trí.

Thực tế, để trồng răng Implant đúng kỹ thuật, ngoài việc giỏi nghề, còn đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ khi thực hiện. Để làm một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật cho khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ Implant (làm bằng Titanium)  đặt vào xương hàm ngay tại vị trí mất răng để tạo chân răng. Trụ Titanium có khả năng tích hợp tốt với xương ổ răng và nướu một cách nhanh chóng, không bị biến chất, tồn tại được lâu dài nếu biết chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Sau đó bọc mão răng sứ đã chế tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp lên trụ Implant thông qua khớp nối.

Đặc biệt, dù mỗi hãng Implant có các khớp nối Abutment tiêu chuẩn để kết nối trụ Implant với răng sứ, nhưng mỗi khách hàng có cơ địa và cấu trúc răng khác nhau nên việc kết nối không phải lúc nào cũng đạt kết quả tốt. Vì vậy, nhà máy sản xuất răng sứ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo các khớp nối theo yêu cầu của bác sĩ giúp cho răng sứ trên Implant được đặt đúng tiêu chuẩn với độ thẳng, độ nghiêng phù hợp với khớp cắn của từng khách hàng.

Quy trình cấy ghép implant chuẩn an toàn, thẩm mỹ

Theo bác sĩ giám đốc Nha Khoa Hà Thu Thảo, để trồng răng Implant an toàn và thẩm mỹ cho khách hàng, Nha Khoa Hà Thu Thảo đã xây dựng quy trình trồng răng chuẩn nhằm hạn chế tối đa biến chứng, không gây đau nhức, ê buốt răng trong và sau khi trồng răng Implant. Nhờ đó, khách hàng có hàm răng hoàn chỉnh, màu sắc răng trắng sáng, bóng đẹp tự nhiên, hình dáng như răng thật, ăn nhai dễ dàng. Các bước chi tiết khi trồng răng Implant Nha Khoa Hà Thu Thảo thực hiện như sau:

Qui trình cấy răng Implant thông thường

Ca lâm sàng trồng răng Implant bằng Robots XGuide tại Nha Khoa Hà Thu Thảo giúp thấy đường đi của implant phía trong xương nên đảm bảo được tính an toàn, giảm đau, thẩm mỹ theo đúng kế hoạch và rút ngắn thời gian điều trị

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng khách hàng để xác định các bệnh răng miệng cơ bản, từ đó có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

Bước 2: Khách hàng được chụp phim X quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT để đánh giá tổng thể cấu trúc xương hàm theo 3 chiều không gian như xương có bị thiếu không, cấu trúc giải phẫu, hệ thống dây thần kinh liên quan từ đó lên kế hoạch Implant cho từng khách hàng.

Tuy nhiên, không phải phòng khám nha khoa nào cũng có máy X quang kỹ thuật số 3D nên có thể dẫn tới tình trạng không tiên lượng hết mức độ khó của từng trường hợp dẫn đến kết quả đặt Implant không tốt.

Một khách hàng được kiểm tra tình trạng răng miệng bằng máy X quang Panorex

Bước 3: Thực hiện giả định cấy ghép implant an toàn bằng phần mềm Simplant 3D để mô phỏng cho khách hàng thấy trước các vị trí trồng răng Implant. Từ đó đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian ba chiều. Nhờ công nghệ này, mọi ca cấy ghép răng đều chính xác và an toàn dựa trên dữ liệu cụ thể, chứ không phải ước lượng như phòng khám thông thường.

Bác sĩ phân tích cấu trúc xương hàm và giả định các vị trí trồng răng Implant trên phần mềm Simplant 3D cho một khách hàng.

Bước 4: Trồng răng Implant. Đa số các trường hợp chỉ cần gây tê tại ví trí cấy ghép, nếu phức tạp sẽ gây mê, để khách hàng không có giảm giác đau, khó chịu khi trồng răng.

Việc trồng răng Implant được thực hiện trong điều kiện vô trùng, các dụng cụ trang thiết bị được thực hiện đúng theo quy trình vô trùng ngoại khoa để mọi ca trồng răng Implant đảm bảo an toàn.

Bước 5: Kiểm tra, đánh giá lực tác động lên Implant. Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh (Panorex) hoặc phim Cone bean CT để xem Implant có khít, tích hợp xương tốt không. Đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên Implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động, chức năng ăn nhai ổn định.

Hình ảnh kiểm soát cắm Implant với Robots X-Guide tại Nha Khoa Hà Thu Thảo cho thấy việc kiểm soát được đường đi của Implant trong xương như nhìn thấy bên ngoài, trách qua các cấu trúc giải phẫu phẫu nguy hiểm. Đảm bảo an toàn, chính xác, thẩm mỹ và không đau

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ. Khách hàng sẽ được chăm sóc răng implant đúng cách 24/24 sau hậu phẫu, hẹn lịch tái khám và tư vấn chế độ chăm sóc nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.

MSTT : 2011

NGUYỄN QUANG